Trắc nghiệm Quản trị học – Chương 7

CHƯƠNG 7

Câu 1 : Chức năng của nhà lãnh đạo là

a)      Vạch ra các mục tiêu và phương hướng phát triển tổ chức

b)      Bố trí lực lượng thực hiện các mục tiêu của tổ chức

c)      Động viên khuyến khích nhân viên

d)     Các lí do trên

Câu 2 : Theo tác giả K.Lewin thì phong cách lãnh đạo gồm có các kiểu

a)      Độc đoán, dân chủ, tự do

b)      S1,S2,S3,S4

c)      (1.1), (1.9), (9.1), (9.9), (9.5)

d)     Tất cả đều sai

Câu 3 : Theo đại học OHIO, phong cách lãnh đạo gồm có các kiểu

a)      Độc đoán, dân chủ, tự do

b)      S1,S2,S3,S4

c)      (1.1), (1.9), (9.1), (9.9), (9.5)

d)     Tất cả đều sai

Câu 4 : Các nhu cầu bậc cao của con người trong tháp nhu cầu Maslow là

a)      Nhu cầu tự trọng, nhu cầu an toàn và xã hội

b)      Nhu cầu xã hội, nhu cầu tự trọng và tự thể hiện

c)      Nhu cầu sinh học, nhu cầu xã hội và nhu cầu an toàn

d)     Nhu cầu địa vị, nhu cầu phát triển và nhu cầu thành tựu

Câu 5 : Các nhu cầu bậc thấp của con người trong tháp nhu cầu Maslow là

a)      Nhu cầu sinh học và an toàn

b)      Nhu cầu sinh học và xã hội

c)      Nhu cầu an toàn và xã hội

d)     Nhu cầu ăn mặc ở

Câu 6 : “Lãnh đạo làm tìm cách……đến người khác để đạt được mục tiên của tổ chức”

a)      Ra lệnh

b)      Gây ảnh hưởng

c)      Bắt buộc

d)     Tác động

Câu 7 : “Theo quan điểm quản trị hiện đại, người lãnh đạo hiện đại là người……đến người khác để đạt được mục tiên của tổ chức”

a)      Ra lệnh

b)      Truyền cảm hứng

c)      Bắt buộc

d)     Tác động

Câu 8 : “Động viên là tạo ra sự……hơn ở nhân viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của tổ chức trên cơ sở thỏa mãn nhu cầu cá nhân”

a)      Nỗ lực

b)      Thích thú

c)      Vui vẻ

d)     Quan tâm

Câu 9 : Theo thuyết X của Douglas McGregor giả định con người

a)      Thích thú làm việc

b)      Ham muốn làm việc

c)      Không thích làm việc

d)     Vui vẻ làm việc

Câu 10 : Theo thuyết Y của Douglas McGregor giả định con người

a)      Ham muốn nghỉ ngơi

b)      Ham thích làm việc

c)      Không thích làm việc

d)     Vui vẻ làm việc

Câu 11 : Trong các phong cách lãnh đạo sau đây phong cách nào mang lại hiệu quả

a)      Độc đoán

b)      Dân chủ

c)      Tự do

d)     Cả 3 đều sai

Câu 12 : Theo tác giả K.Lewin phong cách lãnh đạo nào là tốt nhất

a)      Độc đoán

b)      Dân chủ

c)      Tự do

d)     Cả 3 đều sai

Câu 13 : Con người theo thuyết XY của Douglas McGregor

a)      Có bản chất lười biếng, không thích làm việc

b)      Có bản chất siêng năng, thích làm việc

c)      Siêng năng hay lười biếng không phải là bản chất mà là thái độ

d)     Cả a và b đúng

Câu 14 : Động lực làm việc của con người xuất phát từ

a)      5 cấp bậc nhu cầu

b)      Nhu cầu bậc cao

c)      Nhu cầu chưa được thỏa mãn

d)     Những gì mà nhà quản trị đã làm cho người lao động

 

Câu 15 : Nhà quản trị nên lựa chọn

a)      Phong cách lãnh đạo độc tài

b)      Phong cách lãnh đạo dân chủ

c)      Phong cách lãnh đạo tự do

d)     Tất cả đều không chính xác

Câu 16 : Khi lựa chon phong cách lãnh đạo cần tính đến

a)      Đặc điểm của nhà quản trị

b)      Đặc điểm của cấp dưới

c)      Tình huống cụ thể

d)     Tất cả các câu trên

Câu 17 : Động viên được thực hiện để

a)      Tạo ra sự nỗ lực hơn cho nhân viên trong công việc

b)      Thỏa mãn 1 nhu cầu nào đó của nhân viên

c)      Xác định mức lương và thưởng hợp lí

d)     Xây dựng 1 môi trường làm việc tốt

Câu 18 : Động cơ hành động của con người xuất phát mạnh nhất từ

a)      Các nhu cầu của con người trong lí thuyết Maslow

b)      Các nhu cầu bậc cao

c)      Nhu cầu chưa được thỏa mãn

d)     Phần thưởng hấp dẫn

Câu 19 : Để biện pháp động viên phù hợp, nhà quản trị cần xuất phát từ

a)      Ý muốn của chính mình

b)      Nhu cầu của cấp dưới

c)      Tiềm lực của công ti

d)     Tất cả những yếu tố trên

Câu 20 : Doanh nghiệp xây dựng nhà lưu trú cho công nhân là thực hiện loại nhu cầu

a)      Xã hội

b)      Sinh học

c)      Được tôn trọng

d)     Nhu cầu phát triển

Câu 21 : Doang nghiệp tổ chức kì nghỉ tại Nha Trang cho công nhân viên là đáp ứng loại nhu cầu

a)      Xã hội

b)      Tự trọng

c)      Sinh lí

d)     Cả a và c

Câu 22 : Theo lí thuyết động viên của F.Herzberg, thuộc nhóm “yếu tố duy trì” là

a)      Công việc mang tính thách thức

b)      Chính sách phân phối thu nhập

c)      Sự thành đạt

d)     Tất cả sai

Câu 23 : Lí thuyết động viên của F.Herzberg đề cấp đến

a)      Các loại nhu cầu của con người

b)      Yếu tố duy trì và yếu tố động viên trong quản trị

c)      Sự mong muốn của nhân viên

d)     Tất cả sai

Câu 24 : Theo lí thuyết động viên của F.Herzberg, thuộc nhóm “yếu tố duy trì” là

a)      Điều kiện làm việc

b)      Mối quan hệ trong công ty

c)      Hệ thống lương của công ty

d)     Không câu nào đúng

Câu 25 : Theo thuyết 2 yếu tố của F.Herzberg, yếu tố nào sau đây thuộc nhóm “yếu tố duy trì”

a)      Công việc mang tính thách thức

b)      Điều kiện làm việc

c)      Sự thành đạt

d)     Tất cả sai

Câu 26 : Bước thứ 2 của quy trình tuyển dụng là

a)      Đăng thông tin trên báo

b)      Mô tả công việc và xác định yêu cầu của mỗi vị trí

c)      Xác định nhu cầu cần tuyển dụng

d)     Tất cả đều sai

Câu 27 : Các tổ chức (doanh nghiệp) cần thực hiện đào tạo nhân viên

a)      Khi mới làm việc

b)      Trong quá trình làm việc

c)      Đáp ứng các yêu cầu công việc trong tương lai

d)     Tất cả đều đúng

Câu 28 : “Lãnh đạo là tìm cách gây ảnh hưởng đến người khác nhằm đạt được…của tổ chức”

a)      Kế hoạch

b)      Mục tiêu

c)      Kết quả

d)     Lợi nhuận

Câu 29 : Để quản lí thông tin tốt nhà quản trị cần phải biết

a)      Yêu cầu nhân viên thực hiện đầy đủ các báo cáo

b)      Chịu khó đọc các báo chuyên ngành

c)      Cân bằng thông tin chính thức và phi chính thức

d)     Tất cả đúng

Câu 30 : Theo thuyết động cơ thúc đẩy của Vroom, sức mạnh động viên phụ thuộc vào

a)      Sự đam mê

b)      Sự thân thiện

c)      Cách thuyết phục của nhà quản trị

d)     Nhiều yếu tố

ĐÁP ÁN

1.D 2.A 3.B 4.B 5.A 6.B 7.B 8.A 9.C 10.B 11.D 12.B 13.D 14.C 15.D 16.D 17.A 18.C 19.B 20.B 21.A 22.B 23.B 24.D 25.B 26.B 27.D 28.B 29.C 30.D

Tải về tài liệu tại: ĐÂY

Nguồn: http://tailieu.vn/

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s