Trắc nghiệm Quản trị học – Chương 3

Chương 3: MÔI TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG CỦA DOANG NGHIỆP

Câu 1: Phân tích mt hoạt động của tổ chức nhằm:

a)      Xác định cơ hội & nguy cơ

b)      Xác định điểm mạnh & điểm yếu

c)      Phục vụ cho việc ra quyết định

d)     Để có thong tin

Câu 2: MT ảnh hưởng đến h.động của  1 doang nghiệp bao gồm:

a)      Mt bên trong và bên ngoài

b)      Mt vĩ mô,vi mô và nội bộ

c)      Mt tổng quát, ngành và nội bộ

d)     Mt toàn cầu, tổng quát, ngành và nội bộ

Câu 3: Các biện phám kiềm chế lạm phát nền kt là tác động của mt:

a)      Tổng quát

b)      Ngành

c)      Bên ngoài

d)     Nội bộ

Câu 4: Nhà quản trị cần phân tích mt để:

a)      Có thông tin

b)      Lập kế hoach kinh doanh

c)      Phát triển thị trường

d)     Đề ra quyết định kinh doanh

Câu 5: Mt tác động đến doanh nghiệp và:

a)      Tạo các cơ hội cho doanh nghiệp

b)      Có ảnh hưởng đến quyết định và chiến lược hoạt động của doanh nghiệp

c)      Tác động đến phạm vi hoạt động của doanh nghiệp

d)     Tạo các đe dọa đối với doanh nghiệp

Câu 6: Khoa học và công nghệ phát triển nhanh đem lại cho doanh nghiệp:

a)      Nhiều cơ hội

b)      Nhiều cơ hội hơn là thách thức

c)      Nhiều thách thức

d)     Tất cả điều chưa chính xác

Câu 7: Nghiên cứu yếu tố ds là cần thiết để doanh nghiệp:

a)      Xác định cơ hội thị trường

b)      Xác định nhu cầu thị trường

c)      Ra quyết định kinh doanh

d)     Các định chiến lược sp

Câu 8:Nhân viên giỏi rời bỏ d.nghiệp đến nơi khác, đó là yêu tố nào t.động đến d.nghiệp?

a)      Yếu tố ds

b)      Yếu tố Xh

c)      Yếu tố nhân lực

d)     Yếu tố văn hóa

Câu 9: Việc điều chỉnh trần lại suất huy động tiết kiệm là yếu tố tác động từ yếu tố:

a)      Kinh tế

b)      Chính trị và luật phá

c)      Của mt ngành

d)     Nhà cung cấp

Câu 10: Chính sách phúc lợi xh là yếu tố thuộc:

a)      Mt tổng quát

b)      Xã hội

c)      Yếu tố 9 sách và pháp luật

d)     Yếu tố ds

Câu 11: Kỹ thuật phân tích Swot đc dùng để:

a)      Xác định điểm mạnh-yếu của doanh nghiệp

b)      Xác định cơ hội-đe dọa đến doanh nghiệp

c)      Xác định các phương án kết hợp từ kết quả phân tích mt để xây dựng chiến lược

d)     Tổng hợp các thong tin từ phân tích mt

Câu 12: Phân tích đối thủ cạnh tranh là phân tích yếu tố của mt:

a)      Tổng quát

b)      Ngành

c)      Bên ngoài

d)     Tất cả đều sai

Câu 13: Giá dầu thô trên thị trường thế giới tăng là ảnh hưởng của mt:

a)      Toàn cầu

b)      Ngành

c)      Tổng quát

d)     Tất cả đều sai

Câu 14: Xu hướng của tỉ giá là yếu tố:

a)      Chính phủ và chính trị

b)      Kinh tế

c)      Của mt tổng quát

d)     Của mt ngành

Câu 15: Các biến động trên thị trường chứng khoán là yếu tố ảnh hưởng đến doanh nghiệp từ:

a)      Mt ngành

b)      Mt đặc thù

c)      Yếu tố kt

d)     Mt tổng quát

Câu 16: Với doanh nghiệp,việc nghiên cứu mt là công việc phải làm của:

a)      Giám đốc doanh nghiệp

b)      Các nhà chuyên môn

c)      Khách hang

d)     Tất cả các nhà quản trị

Câu 17: Điền vàochỗ trống”khi nghiên cứu mt cần nhận diện các yếu tố tác động và ….của các yếu tố đó”

a)      Sự nguy hiểm

b)      Khả năng xuất hiện

c)      Mức độ ảnh hưởng

d)     Sự thay đổi

Câu 18: Tác động của sở thích theo nhóm tuổi đối với sp của doanh nghiệp là yếu tố thuộc về:

a)      Kinh tế

b)      Dân số

c)      Chính trị xh

d)     Văn hóa

Câu 19: Sự điều tiết vĩ mô nền kt VN thông qua các 9 sách kt, tài 9. Đó là tác động đến doanh nghiệp từ:

a)      Mt tổng quát

b)      Mt ngành

c)      Yếu tố kt

d)     Yếu tố9 trị và pháp luật

Câu 20:”Mức tăng trưởng của nền kt giảm sút” ảnh hưởng đến doanh nghiệp là yếu tố:

a)      Chính trị

b)      Kinh tế

c)      Xã hội

d)     Của mt tổng quát

Câu 21: Người dân ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng cuộc sống là sự t.động từ yếu tố:

a)      Kinh tế

b)      Chính trị-pháp luật

c)      Xã hội

d)     Dân số

Câu 22: Lãi suất huy động tiết kiệm của ngân hang là tác động đến doanh nghiệp từ yếu tố:

a)      Chính trị và pháp luật

b)      Kinh tế

c)      Nhà cung cấp

d)     Tài chính

Câu 23: Chính sách hỗ trợ lãi suất tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là tác động từ yếu tố:

a)      Chính trị và pháp luật

b)      Kinh tế

c)      Nhà cung cấp

d)     Tài chính

Câu 24: Sự kiện sữa nhiễm chất melamina của các doanh nghiệp sx sữa, ảnh hưởng đến:

a)      Công nghệ

b)      Xã hội

c)      Dân số

d)     Khách hang

Câu 25: Môi trường tác động đến doanh nghiệp và ảnh hưởng mạnh nhất đến:

a)      Cơ hội thị trường cho doing nghiệp

b)      Quyết định về chiến lược hoạt động của doanh nghiệp

c)      Đến phạmvi hoạt động của doanh nghiệp

d)     Đe doa về doanh số của doanh nghiệp

Câu 26: Nghiên cứu yếu tố xh là cần thiết để doanh nghiệp:

a)      Phân tích dự đoán sự thay đổi nhu cầu tiêu dùng

b)      Nhận ra sự thay đổi thói quen tiêu dùng

c)      Nhận ra những vấn đề xh quan tâm

d)     Ra quyết định kinh doanh

Câu 27: Các biện pháp nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp đầu từ công nghệ mới là tác động của nhóm yếu tố:

a)      Tổng quát

b)      Ngành

c)      Chính trị và luật pháp

d)     Khinh tế

Câu 28: Phân tích môi trường ngành giúp doanh nghiệp:

a)      Xác định những thuận lợi và khó khăn đối với doanh nghiệp

b)      Nhận dạng khách hang

c)      Xác định các áp lực cạnh tranh

d)     Nhận diện đối thủ cạnh tranh

Câu 29: Yếu tố nào thuộc mt ngành ( vi mô)

a)      Doanh số của công ty bị giảm

b)      Sự xuất hiện 1 sp mới trên thị trường

c)      Chiến tranh vùng Vịnh

d)     Bãi công xảy ra trong doanh nghiệp

Câu 30: Môi trường hoạt động của 1 tổ chức gồm:

a)      Mt tổng quát

b)      Mt ngành

c)      Mt (hoàn cảnh) nội bộ

d)     Tất cả các câu trên

Câu 31: Yếu tố nào KHÔNG thuộc môi trường tổng quát:

a)      Giá vàng nhập khẩu tăng cao

b)      Phản ứng của người tiêu dùng đối việc gây ô nhiễm mt của công ty Vedan

c)      Chính sách lại suất tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp

d)     Thị trường chứng khoáng trong nước đang hồi phục

Câu 32: Đại dịch H5N1 và H1N1 là yếu tố thuộc

a)      Mt công nghệ

b)      Mt tự nhiên

c)      Mt xã hội

d)     Mt kt-xh

Đáp án:

  1. c
  2. d
  3. a
  4. d
  5. b
  6. d
  7. c
  8. c
  9. b
  10. c
  11. c
  12. b
  13. a
  14. b
  15. c
  16. d
  17. c
  18. b
  19. d
  20. b
  21. c
  22. b
  23. a
  24. d
  25. b
  26. d
  27. c
  28. c
  29. d
  30. b
  31. b
  32. b

Link tải về tại: ĐÂY

Nguồn: http://tailieu.vn/

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s