Mối quan hệ giữa Quản lý dự án với những ngành Khoa học Quản lý khác

Mối liên quan giữa khoa học quản lý dự án với các ngành khoa học quản lý khác
+ Quản lý phạm vi: quản lý phạm vi dự án là việc xác định, giám sát việc thực hiện mục đích, mục tiêu của dự án, xác định công việc nào nằm ngoài phạm vi dự án.
+ Quản lý thời gian: Là việc lập kế hoạch, phân phối và giám sát tiến độ thời gian nhằm đảm bảo thời hạn hoàn thành dự án. Nó chỉ rõ mỗi công việc phải kéo dài bao lâu, khi nào bắt đầu, khi nào kết thúc, dự án bao giờ hoàn thành.
+ Quản lý chi phí: Là quá trình dự toán kinh phí, giám sát thực hiện chi phí theo từng tiến độ cho từng công việc và toàn bộ dự án, là việc tổ chức, phân tích số liệu và báo cáo những thông tin và chi phí.
+ Quản lý chất lượng: Là quá trình triển khai, giám sát những tiêu chuẩn chất lượng cho việc thực hiện dự án, đặc biệt chất lượng sản phẩm dự án phải đáp ứng mong muốn của chủ đầu tư.
+ Quản lý nhân lực: Là việc hướng dẫn, phối hợp những nỗ lực của mỗi thành viên tham gia dự án vào việc hoàn thành mục tiêu dự án. Nó cho thấy việc sử dựng lực lượng lao động của dự án hiệu quả đến mức nào.
+ Quản lý thông tin: là quá trình đảm bảo các dòng thông tin thông suốt một cách nhanh nhất giữa các thành viên trong dự án và với các cấp quản lý của mình. Thông qua quản lý thông tin có thể trả lời ba câu hỏi: ai cần thông tin về dự án, mức độ chi tiết của thông tin và hình thức báo cáo cho các nhà quản lý dự án là gì?
+ Quản lý rủi ro: Là việc nhận diện các nhân tố rủi ro của dự án, lượng hóa mức độ rủi ro và có kế hoạch đối phó cũng như quản lý từng loại rủi ro.
+ Quản lý hợp đồng và hợp đồng mua bán: Là quá trình lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, quản lý các hợp đồng và điều hành việc mua bán nguyên vật liệu, trang thiết bị, dịch vụ cần thiết cho dự án. Quá trình quản lý này nhằm giải quyết vấn đề : Bằng cách nào dự án nhận được hàng hóa và dịch vụ cần thiết của các tổ chức bên ngoài? Tiến độ cung cấp và chất lượng cung cấp ra sao?
 
Tác giả: Hoàng  Cường
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s